Xây dựng một hệ thống máy chủ (server) và trung tâm dữ liệu (datacenter) chuyên nghiệp thông qua ảo hóa trên nền tảng đám mây là xu hướng công nghệ thông tin hiện nay bằng cách ảo hóa hệ thống nền tảng công nghệ thành nền tảng điện toán đám mây với cách quản lý linh động, tốc độ nhanh giải quyết các vấn đề quan trọng của hạ tầng công nghệ hiện đại đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

MACSI là một trong những đơn vị tiên phong tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, tư vấn quản lý, xây dựng các hệ thống hạ tầng công nghệ phức tạp như ảo hóa máy chủ, ảo hóa trung tâm dữ liệu, xây dựng điện toán đám mây riêng (private cloud), điện toán đám mây công cộng (public cloud) và lai điện toán đám mây (hybrid cloud). Nhằm mục tiêu hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí quản lý và chi phí tài nguyên vận hành hệ thống và tập trung hơn vào việc cải tiến các dịch vụ doanh nghiệp của mình trên nền tảng này.

MACSI cung cấp các giải pháp tư vấn, quản lý và cải tiến các giải pháp:

Ảo hóa hạ tầng server

Ảo hóa hạ tầng datacenter

Xây dựng & quản lý private cloud

Xây dựng & quản lý public cloud

Xây dựng & quản lý hybrid cloud

Lợi ích của ảo hóa:

Ảo hóa là cách hiệu quả nhất để giảm chi phí CNTT trong khi hiệu quả được tăng nhanh, không chỉ cho các doanh nghiệp lớn mà còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ảo hóa cho phép bạn:

  • Chạy nhiều hệ điều hành và các ứng dụng trên một máy tính
  • Củng cố phần cứng để năng suất được cao hơn từ các máy chủ có cấu hình thấp hơn
  • Tiết kiệm 50% trên tổng chi phí CNTT
  • Tăng tốc độ và đơn giản hóa quản lý CNTT, bảo trì và triển khai các ứng dụng mới

Ảo hóa hạ tầng CNTT là một thách thức cấp bách nhất hiện nay: sự mở rộng cơ sở hạ tầng buộc bộ phận IT phải chi hơn 70% ngân sách của họ vào việc bảo trì và để lại rất ít tài nguyên nguồn lực cho việc đổi mới cách kinh doanh hiện tại.

Những khó khăn xuất phát từ những máy tính chạy hệ điều hành X86 ngày nay: chúng chỉ được thiết kế để chạy một hệ điều hành và ứng dụng tại một thời điểm. Và kết quả là ngay cả một trung tâm dữ liệu nhỏ cũng phải triển khai nhiều máy chủ, trong khi mỗi máy chỉ hoạt động ở mức từ 5% đến 15% công suất – không hiệu quả đối với bất kì tiêu chuẩn nào.

Phần mềm ảo hóa giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép nhiều hệ điều hành và các ứng dụng chạy trên một máy chủ vật lý hoặc “host” (trạm chủ, máy tính). Mỗi “máy ảo” khép kín được phân lập từ những máy khác, và sử dụng được nhiều tài nguyên mà nó yêu cầu hơn từ máy chủ.